Triệu chứng bệnh sốt rét và PHÒNG NGỪA sao cho HIỆU QUẢ NHẤT

Có thể bạn chưa biết triệu chứng bệnh sốt rét nếu như không nhận biết được sớm đưa đi khám kịp thời để được chăm sóc của y tá một cách tốt nhất. Nhưng bạn có biết được dấu hiệu ra sao? Nguyên nhân và cách phòng ngừa hiệu quả nhất nhằm đảm bảo không chỉ cho bạn mà còn cho người thân trong gia đình luôn được an toàn.


Triệu chứng của bệnh sốt rét

1. Triệu chứng của bệnh sốt rét

Nhận biết dấu hiệu sốt rét

Sốt rét truyền qua người chủ yếu do muỗi anophen cái đốt, chúng tiêm ký sinh trùng vào máu của vật chủ. Các ký sinh trùng di chuyển đến gan và bắt đầu nằm im ủ bệnh trong 1-2 tuần, sau đó phóng thích ra tấn công vào các tế bào máu. Lúc này, các triệu chứng bắt đầu xuất hiện.

1.1. Sốt cao

Đây chính là triệu trứng được cho là được gặp nhiều nhất là sốt cao, khi đó nhiệt độ cơ thể người sốt lên đến 38,9oC.

Khoảng thời gian để nhận biết được là từ 10 đến 15 ngày sau khi bị muỗi đốt, kiểu sốt này sẽ lặp đi lặp lại hết rồi bị lại trong khoảng thời gian ngắn.

Nếu chưa từng gặp qua có thể bạn chưa biết cách để nhận biết, bởi rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh như cảm cúm, cảm lạnh.

1.2.Người rét run dữ dội

Người rét run dữ dội

Ngoài biểu hiện sốt cao chưa thể xác định được thì bạn nên chú ý, sẽ có thêm triệu chứng khác đi kèm với sốt rét là người run dữ dội cộng với đổ mồ hôi liên tục. 

Đây cũng chính là dấu hiệu điển hình của người đang bị nhiễm bệnh và càng nghiêm trọng hơn khi người sốt xuất hiện thêm người co giật và ớn lạnh ở đây dù bạn có đắp bao nhiêu chăn thì họ vẫn cảm thấy lạnh.

1.3. Đau đầu, đau cơ

Biểu hiện này cũng có xuất hiện nhưng rất khó để phân biệt được đâu là đau đầu và đâu là sốt rét, việc đau đầu này sẽ tùy vào mỗi người đang nhiễm bệnh. Nên quan sát người đó có đau nhức hay không. Nếu như đau đầu sẽ đi kèm với đau nhức cơ khi này ký sinh trùng đã bắt đầu lây nhiễm đồng thời phá hủy hồng cầu.

1.4. Nôn mửa tiêu chảy

Việc nôn mửa kèm với tiêu chảy được lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày, làm cho người bệnh càng uể oải kiệt sức hơn.

Nếu có biểu hiện này bạn cũng không quá lo lắng bởi chúng chưa đến mức nghiêm trọng.

1.5. Các triệu chứng bệnh sốt rét

Trường hợp khi đã xuất hiện những triệu chứng cơ bản ở trên mà bạn vẫn chưa có ý định điều trị thì sẽ dẫn đến các triệu chứng nặng hơn sau đây:

Co giật nhiều lần, hôn mê và dẫn đến suy nhược thần kinh và dẫn đến chảy máu, thiếu máu nặng. Bên cạnh đó xuất hiện sự khó thở gây suy hô hấp, vàng da, suy gan, thận, huyết áp rất thấp, lá lách to,...


>>> Xem thêm chi tiết vòng đời của muỗi vằn và cách phong ngừa để có thêm những kiến thức hữu ích trong cuộc sống


2. Đối tượng nhiễm bệnh

 

Người bị nhiễm bệnh HIV/AIDS

Đối tượng nhiễm bệnh

Người dễ bị nhiễm bệnh nhất chính là ở trẻ em

Người nước ngoài từ những khu vực không bị nhiễm bệnh đến nơi có tỷ lệ mắc bệnh sốt rét cao bởi hệ miễn dịch trong cơ thể của những người này hoàn toàn chưa thích nghi với môi trường ký sinh này.

3. Nguyên nhân dẫn đến bệnh sốt rét

Đường lây truyền của bệnh sốt rét

Phụ nữ có thai bị nhiễm bệnh sẽ truyền từ mẹ sang con.

Lây truyền qua đường máu hoặc sử dụng chung kim tiêm

Chính vì vậy mà mức độ lây bệnh còn phụ thuộc vào ký sinh trùng, vector truyền bệnh và môi trường.

Đa số lây truyền bệnh sốt rét là qua vết đốt của muỗi anophen cái, có hơn 400 loại muỗi anophen và tầm 30 vector truyền bệnh. 

Nguyên nhân dẫn đến bệnh sốt rét

Muỗi truyền ký sinh trùng bằng cách đi đốt vào cơ thể người bình thường. Sau đó ký sinh trùng di chuyển đến gan sinh sống. Cuối cùng khi đã trưởng thành bắt đầu di chuyển qua hồng cầu. Khi di chuyển vào hồng cầu đây cũng là lúc người bệnh có những triệu chứng sốt rét.


>>> Mua ngay sản phẩm cửa lưới chống muỗi dạng cố định với công dụng thần kỳ phong ngừa muỗi hiệu qua đến bất ngờ bạn càng không thể bỏ qua.


4. Cách phòng ngừa muỗi hiệu quả

Nói đến đây có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến những cách xua đuổi muỗi, nhưng bằng cách sau:

Dọn dẹp vệ sinh nhà cửa

Tránh để đọng lại các vũng nước

Cách phòng ngừa muỗi hiệu quả

Phát cỏ sạch sẽ để tránh sự sinh sôi và cư trú của loài côn trùng này

Giặt chăn màn rèm cửa bằng các loại thuốc đuổi muỗi tại các trạm y tế

Lắp đặt hệ thống cửa lưới chống muỗi, có thể bạn chưa biết nhưng đây lại được xem là cách đuổi muỗi cũng như ngăn ngừa được sự lây lan truyền nhiễm bệnh hiệu quả và an toàn nhất.

Điểm cộng lớn nhất đối với phương pháp này không chỉ ngăn chặn được muỗi mà còn tránh được sự tấn công từ kiến gián, ruồi, chuột, rắn,... 

Mang lại không gian sống thoáng mát, tính thẩm mỹ cao đem đến cho mọi người sự thoải mái. Chỉ cần lắp 1 lần thời gian sử dụng từ 5 năm đến 10 năm và hoàn toàn dễ dàng vệ sinh.

Đa dạng các loại cửa phù hợp cho từng khu vực vị trí khác nhau như: 

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa

Cửa lưới chống muỗi dạng mở

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp

Cửa lưới chống muỗi dạng cố định

Cửa lưới chống muỗi dạng tự cuốn

Cửa lưới chống muỗi dạng không ray

Với những thông tin đã được cung cấp trên đây bạn đã biết được triệu chứng bệnh sốt rét ra sao và nguyên nhân cũng như các cách phòng ngừa muỗi được hiệu quả nhất. Qua bài viết trên bạn nhận được điều gì? Đó là bạn biết được thêm một cách phòng ngừa muỗi bằng cửa lưới an toàn mà lại hiệu quả nhất duy chỉ có tại cửa hàng cửa lưới Việt Thống.

Đang tải bình luận,....

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Miễn phí giao hàng, vận chuyển HCM

BẢO HÀNH CHUYÊN NGHIỆP

Bảo hành sản phẩm đến 36 tháng

TƯ VẤN HỖ TRỢ 24/7

Gọi ngay 0909.131.533
Back to top