Tuổi thọ của muỗi và cách PHÒNG NGỪA an toàn HIỆU QUẢ NHẤT

Bạn thử đoán xem tuổi thọ của muỗi trong khoảng bao lâu và vòng đời của chúng như thế nào? Nếu chưa biết bạn hãy cùng https://vietthong.vn/ tham khảo để biết được các giai đoạn phát triển cũng như cách phòng ngừa nào là an toàn và hiệu quả tốt nhất đối với người thân trong gia đình.


Tuổi thọ của muỗi

1. Tuổi thọ của muỗi

Tuổi thọ của muỗi là bao nhiêu? Được biết có sự khác biệt giữa muỗi cái và muỗi đực.

Trong điều kiện bình thường muỗi cái có thời gian sống lâu hơn và trung bình một con muỗi cái tuổi thọ kéo dài trong khoảng 2 tháng, còn đối với điều kiện phòng thí nghiệm có thể kéo lên đến 3 tháng và mức độ sinh sản từ 6 đến 8 lần. Sau khi thực hiện nhiệm vụ sinh sản 50% muỗi cái sẽ chết.

Tuy nhiên đối với muỗi đực chúng có thời gian sống ít hơn nhiều so với muỗi cái, là sau mỗi lần giao phối chúng chỉ có thể sống thêm được từ 10 đến 15 ngày rồi sẽ chết.

Đây cũng là lời giải đáp cho ai còn đang thắc mắc tuổi thọ của muỗi sốt xuất huyết kéo dài trong thời gian bao lâu.

2. Giai đoạn phát triển của muỗi

tuổi thọ của muỗi sốt xuất huyết

Ở động vật nào cũng vậy dù là bậc thấp hay bậc cao thì tất cả đều trải qua một quá trình phát triển, còn với muỗi gồm có 4 giai đoạn: Giai đoạn trứng, ấu trùng, nhộng và giai đoạn trưởng thành.

2.1. Trứng

Muỗi trưởng thành sẽ đẻ trứng trên mặt nước với số lượng trứng từ 100 đến 400 quả thời gian để tiến hóa thành ấu trùng là 2 đến 3 ngày, nơi lựa chọn thích hợp nhất chính là khu vực ẩm thấp, nước đọng, ao hồ, sông suối,...

2.2. Ấu trùng

Kích thước: 2 - 5mm

Sau khi tiến hóa đến giai đoạn ấu trùng chúng sẽ hoàn toàn di chuyển xuống dưới nước Ấu trùng còn được gọi với tên khác đó là thanh trùng. Giai đoạn này chúng sống hoàn toàn ở dưới nước. 

Cách thức di chuyển ấu trùng bằng cách làm cong cơ thể tạo lực đẩy đi xa. Trong vòng 8 - 12 ngày chúng được lột xác với nhiều nhưng không có quá nhiều thay đổi.

Giai đoạn phát triển của muỗi

2.3. Nhộng

Còn được gọi là lăng quăng sống dưới nước từ thời gian từ 1 đến 5 ngày và không ăn uống chỉ trao đổi khí chờ đến ngày tiến hóa hoàn toàn.

2.4. Trưởng thành

Quá trình lột xác cuối cùng chui ra khỏi vỏ nhộng kéo dài với khoảng thời gian là 15 phút.

*** Đặc tính chung của muỗi

Ký chủ của muỗi ở các loài động vật chim, bò sát,.... 

Muỗi cái thông thường giao phối một lần nhưng đẻ trứng suốt đời.

Muỗi anopheles bay liên tục 4 giờ với vận tốc 1 đến 2 km/giờ, một đêm có thể bay được 12km.

Kẻ thù của muỗi là chuồn chuồn và dơi. Ở trong nước, ấu trùng chuồn chuồn ăn bọ gậy và lăng quăng, lên cạn thì chuồn chuồn ăn muỗi trưởng thành.


>>> Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay quan tâm về dòng sản phẩm cửa lưới thì hãy tham khảo bài viết loại cửa lưới chống muỗi nào tốt nhất cho gia đình hiện nay.


3. Cách phòng ngừa muỗi hiệu quả

Cách phòng ngừa muỗi hiệu quả

Nói đến phòng ngừa sẽ có nhiều người nghĩ ngay đến các loại thuốc xịt, nhưng hãy chọn cho mình các phương pháp phòng tránh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người thân trong gia đình nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả cao. 

Và muỗi được cho là loài côn trùng gây nên các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bạn cần có các biện pháp phòng ngừa sao cho hiệu quả nhất.

Hạn chế để nước đọng, tránh để các khu vực trong nhà bị ẩm ướt, dọn dẹp vệ sinh hàng ngày.

Dọn dẹp môi trường xung quanh được thông thoáng như phát cỏ để không tạo điều kiện tốt cho muỗi sinh sản.

Ngoài những cách trên đây thì ngay nay công nghệ càng hiện đại bạn nên lắp cửa lưới chống muỗi không chỉ bạn chế tránh được sự tấn công từ muỗi mà còn giảm được bụi bẩn từ môi trường bên ngoài vào ngôi nha.

Cửa lưới chống muỗi dạng cố định

Không chỉ chống được muỗi mà còn chặn được sự lây lan bệnh tật cũng như sự tấn công từ các loại kiến gián, ruồi, chuột,...Giúp bạn có môi trường sinh hoạt thoải mái mà không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Loại cửa này an toàn đối với người lớn và trẻ nhỏ, tiết kiệm được chi phí với chức năng ngăn chặn được mọi nơi, đồng thời dễ dàng vệ sinh và không gây ô nhiễm môi trường.

Chỉ cần bạn mua 1 lần là có thể sử dụng lâu dài vì có đề bền cao, chắc chắn với thời gian từ 5 năm đến 10 năm.

Các loại cửa lưới được nhiều người tin dùng nhất:

Cửa lưới chống muỗi dạng mở

Biết được muỗi chính là các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm và bạn cũng đã biết được tuổi thọ của muỗi trong vòng bao lâu, giai đoạn phát triển và cách phòng ngừa muỗi bằng cửa lưới chống muỗi sao cho hiệu quả an toàn nhất đối với chính mình và người thân trong gia đình.


>>> Hiện nay tại cửa hàng Việt Thống đang có chương trình ưu đãi khuyến mãi dành cho 100 khách hàng để sở hữu cho mình loại cửa lưới chống muỗi dạng xếp chất lượng nhất.


Đang tải bình luận,....

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Miễn phí giao hàng, vận chuyển HCM

BẢO HÀNH CHUYÊN NGHIỆP

Bảo hành sản phẩm đến 36 tháng

TƯ VẤN HỖ TRỢ 24/7

Gọi ngay 0909.131.533
Back to top