Con ruồi trâu đốt có NGUY HIỂM không và cách diệt HIỆU QUẢ

Tri ân khách hàng

Giảm 5% – 10% giá trị đơn hàng

Con ruồi trâu không nguy hiểm là suy nghĩ sai lầm rất nhiều người đang mang. Vết cắn của ruồi trâu tùy mức độ sẽ tự thuyên giảm hoặc gây biến chứng nặng, viêm nhiễm lở loét nếu không được xử lý kịp thời. Vết cắn của ruồi trâu không chỉ gây ngứa mà còn có thể ảnh hưởng tính mạng khi lơ là ỷ y ruồi trâu vô hại, chỉ gây ngứa như muỗi thông thường. Cùng cửa lưới chống muỗi Việt Thống tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này xem thế nào nhé!

Bị ruồi trâu đốt có sao không

Bị ruồi trâu đối có gây nên những triệu chứng như ngứa. Không chỉ vậy, vết đốt hút máu ruồi trâu còn gây ra cảm giác khá đau đớn. Một số trường hợp vết cắn của ruồi trâu gây ra vết thương như bị bỏng,,… Cơ bản bị ruồi trâu cắn không nguy hiểm nhưng lại dễ nhiễm trùng nếu không xử lý và điều trị đúng cách.

Nên theo dõi vết cắn thường xuyên và đặc biệt theo dõi tình trạng thay đổi nhiệt độ của cơ thể sau khi bị ruồi trâu đốt.

Bị ruồi trâu đốt có sao không

Những dấu hiệu bị ruồi trâu đốt

Dưới đây là 3 dấu hieuj bị ruồi trâu đốt từ nhẹ đến nặng. Bạn nên cảnh giác dấu hiệu cuối cùng và đưa đi viện hoặc điều trị càng sớm càng tốt.

  • Vết cắn sưng khá đỏ và diện tích vết cắn rất to.
  • Một số trường hợp bị ruồi trâu cắn gây phồng rộp, bọng nước.
  • Với những người cơ địa nhạy cảm sẽ gây phát ban, sốt cao, chóng mặt, mệt và thậm chí là biểu hiện như khó thở phải nhập viện điều trị hoặc khám bác sĩ gần nhất để có thuốc thích hợp.

Những dấu hiệu bị ruồi trâu đốt

Cách xử lý vết đốt của ruồi trâu

Nếu xảy ra trường hợp bạn bị ruồi trâu cắn và hút máu thì nên tìm cách xử lý vết cắn nhanh chóng. Điều quan trọng là đừng quen theo dõi tình hình, tránh lơ là, ỷ y ruồi trâu hoặc vết cắn sẽ không thể gây ảnh hưởng quá năng.
Dựa theo mức độ biểu hiện khi bị ruồi trâu đốt mà bạn sẽ có cách xử lý phù hợp và kịp thời nhất.

Nếu vết cắn ruồi trâu chỉ ở giai đoạn đầu, bị nhẹ, chỉ ngứa và không có triệu chứng đi kèm thì chỉ cần rửa sạch bằng nước muối sinh lý hoặc thuốc sát khuẩn bề mặt vết thương. Sau khi sát khuẩn thì nên dùng băng gạc hoặc băng cá nhân để bảo vệ vết hở của vết cắn ruồi trâu. Tuyệt đối không được gãi vết đốt vì sẽ gây sưng tấy, lở loét, viêm nhiễm nặng nề hơn.

Nếu vết cắn ruồi trâu sau khoảng 4 ngày không có dấu hiệu tự thuyên giảm, miệng vết cắn khi thay băng gạc thấy càng to, vết cắn ruồi trâu càng sưng, cảm giác hơi sốt thì nên lập tức đi khám bác sĩ để có thuốc chữa trị kịp thời.

Nếu vết cắn ruồi trâu nặng nhanh chóng chỉ trong 1-2 ngày sau khi bị cắn và băng bó thì bạn nên lập tức nhập viện để được thăm khám tốt nhất. Các triệu chứng buồn nôn, sốt cao liên tục, khó thở, chóng mặt, huyết áp tăng giảm thất thường khá nguy hiểm nếu không xử lý kịp thời.

Cách xử lý vết đốt của ruồi trâu

Cách diệt con ruồi trâu hiệu quả bằng cửa lưới chống muỗi

Ngoài những cách thông thường để tự bảo vệ mình khỏi ruồi trâu như mặc quần áo dài tay, xịt thuốc khử côn trùng, kem đuổi côn trùng thì cửa lưới chống muỗi chính là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay.

Cửa lưới chống muỗi là sản phẩm đặc thù với thiết kế chống các loại công trùng xâm nhập vào nhà. Các loại côn trùng nhỏ như ruồi thường, muỗi con cũng không thể vượt qua hàng rào cửa lưới chống muỗi. Vậy nên việc sử dụng cửa lưới chống muỗi để khử trừ ruồi trâu là vô cùng khả quan.

Cách diệt con ruồi trâu hiệu quả bằng cửa lưới chống muỗi
Lắp đặt cửa lưới chống muỗi vừa là biện pháp thông minh mà còn giúp không gian gia đình bạn thêm phần sang trọng. Giá thành cửa lưới cũng khá ổn so với tuổi đời cửa lưới. Chống tối đa các loại côn trùng, bảo vệ bạn, con nhỏ trong gia đình và những thành viên khác tốt nhất!