Bị kiến lửa cắn nên làm gì để HẾT SƯNG hết ngứa và không để lại sẹo

Tri ân khách hàng

Giảm 5% – 10% giá trị đơn hàng

Bị kiến lửa cắn là một việc vô cùng đau đớn, đặc biệt là khi người bị cắn là trẻ nhỏ, có làn da mỏng manh hoặc các bạn nữ vì rất sợ bị để lại sẹo do độc của kiến gây nên. Dưới đây là một số cách xử lý nhanh để giảm ngứa, giảm sưng cho da khi bị kiến lửa cắn do Việt Thống trình bày.

kiến lửa cắn

Làm gì khi bị kiến lửa cắn

Khi bị kiến lửa cắn, bạn nên lập tức đi rửa lại vết cắn với nước. Thao tác này vừa giúp rửa sạch kiến còn bám trên da nếu bị nhiều kiến lửa bâu cắn một lúc, vừa giúp giảm nhiệt trên da cấp tốc. Không nên gãi mạnh hoặc cố tình nặn nọc kiến vì sẽ gây nên sẹo trên da cũng như đẩy nọc kiến vào sâu trong da hơn.

Làm gì khi bị kiến lửa cắn

Kiến lửa cắn làm sao hết sưng

Nếu bị kiến lửa cắn sưng và đau thì lấy 1 viên đá lạnh chườm vào vết thương.Viên đá lạnh sẽ giúp hạ nhiệt vết sưng do kiến lửa cắn đồng thời giảm đi cảm giác bị kích ứng do nọc kiến làm sưng da gây nên. Lưu ý nên chườm bằng vải để giảm cảm giác lạnh buốt và chườm được lâu hơn trên da.

Kiến lửa cắn làm sao hết sưng

Kiến lửa cắn bôi gì

Cách làm hết ngứa khi bị kiến cắn bằng dầu gió 

Bị kiến lửa cắn có thể bôi dầu gió xanh hoặc các loại dầu gió quen thuộc ở Việt Nam để giảm cảm giác ngứa, sưng cũng như đau nhức. Đối với trẻ nhỏ nên bôi lượng mỏng và giữ thoáng phần đốt cắn để theo dõi. Đối với người lớn khi thoa dầu lên vết cắn của kiến lửa cũng nên bôi lượng vừa phải để tránh bỏng da.
Không nên bôi lên vết thương trầy, chảy máu do gãi mạnh sau khi bị kiến lửa cắn vì sẽ gây châm chích, đau rát nhẹ.

Cách làm hết ngứa khi bị kiến cắn bằng dầu gió 

>>> Nếu bạn gặp trường hợp kiến ba khoang cắn mà bạn không biết bôi cái gì cho hết, bạn có thể tham bài viết kiến ba khoang cắn bôi gì của Việt Thống đã chia sẻ trước đó.

Nước bọt

Rửa sạch tay, chấm nước bọt từ lưỡi vào vết cắn có thể trị được nọc vết kiến lửa cắn. Đây là một mẹo lưu truyền miệng từ dân gian từ xưa đến nay chưa có nghiên cứu khoa học thực tiễn những rất nhiều người đã cảm nhận hiệu quả của nó. Đặc biệt là nước bọt của chúng ta lúc sáng vừa ngủ dậy. Đây là thời điểm khoang miệng chứa nhiều loại vi khuẩn tốt lẫn xấu khác nhau có thể “xử lý gọn” nọc kiến còn sót lại trên da.

Kem đánh răng

Nhiều loại kem đánh răng the mát có thể giúp giảm nhiệt, giảm cảm giác ngứa ở vết cắn, Tuy nhiên đây là biện pháp nhân gian, bạn nên xem xét kỹ trước khi quyết định áp dụng lên vết cắn của kiến lửa. Đặc biệt là với các vết cắn hở, có chảy máu vì sẽ dễ gây nhiễm trùng da.

 Kem đánh răng

Bôi dầu dừa trị kiến lửa cắn hiệu quả 

Bôi dầu dừa có thể giúp cho vết cắn kiến lửa nhanh chóng lành lại. Bôi thường xuyên lên vết cắn trong 2 ngày sẽ giúp giảm thiểu tối đa khả năng vết cắn để lại sẹo.

Bôi dầu dừa

Bôi kem hydrocortisone

Nếu mức độ ngứa và sưng trầm trọng thì có thể bôi kem hydrocortisone. Bị kiến lửa đốt có nguy cơ dị ứng như nổi mề đay, khi này cần đến gặp bác sĩ để chẩn đoán do kích ứng nặng với nọc kiến lửa (trường hợp hiếm).

Bôi kem hydrocortisone

Phòng chống kiến lửa xâm nhập nhà bạn

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Bạn nên áp dụng nhiều loại vật dụng chống các loại kiến khác nhau để đảm bảo sự an toàn cho gia đình, đặc biệt trẻ nhỏ.

  • Tuy nhiên nên hạn chế sử dụng chất hóa học vì ảnh hưởng sức khỏe con người và môi trường.
  • Thường xuyên làm sạch môi trường sống để đảm bảo kiến không có nơi ẩn náu và phát triển.
  • Sử dụng cửa lưới chống côn trùng, chống muỗi, một công đôi việc vừa chống được kiến và các loại côn trùng tương tự.

Phòng chống kiến lửa xâm nhập nhà bạn
Bị kiến lửa cắn thực sự không phải là một việc quá nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên việc bị ngứa, gãi, sưng và đau có thể khiến bạn khó chịu trong thời gian ngắn nhất định. Bạn nên nghiêm túc đầu tư vật liệu bảo vệ gia đình và đặc biệt là trẻ nhỏ trước khi có điều nguy hại xảy đến nhé. Đồng thời, bạn có thể sử dụng cửa lưới chống muỗi chất lượng để phòng tránh những loài kiến xâm hại đến sức khỏe của bạn.