Cách phòng chuột trong nhà cực HIỆU QUẢ và vô cùng đơn giản

Loài chuột là loài động vật gây hại cho sức khỏe con người. Vì thế, con người luôn cố gắng tìm cách phòng chuột trong nhà. Đừng bỏ qua những tuyệt chiêu mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn dưới đây.


cách phòng chuột trong nhà

1. Cách phòng chuột trong nhà không dùng thuốc

1.1 Dùng quế để phòng chuột vào nhà

Bạn có thể phòng tránh chuột vào nhà bằng cách sử dụng bột quế. Bột quế nghiền nhỏ, rắc xung quanh những nơi chuột hay di chuyển như khe cửa, lối vào,... Chuột khi đánh hơi được mùi bột quế sẽ tránh xa. Bạn nên để bột quế ở những nơi lộng gió nhằm giúp mùi của chúng bay khắp nhà. Hơn nữa, mùi quế tuy khó chịu với chuột nhưng lại tương đối dễ chịu với con người. Chúng cũng không ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người như những loại thuốc đuổi chuột khác.
Dùng quế để phòng chuột vào nhà

1.2 Cách phòng chuột vào nhà dùng long não

Long não còn được biết với tên gọi long não. Long mão có mùi khiến chuột tránh xa. Ngoài ra, long não cũng được cho vào tủ quần áo để xua đuổi các loại côn trùng như gián, mối, rết và hút ẩm. Long não rất thông dụng và bạn có thể tìm mua sản phẩm này tại các tiệm tạp hóa. Chúng được bán thành từng túi nhỏ và có nhiều màu trắng, đỏ, vàng. Khi mua về, bạn để long não tại những vị trí mà chuột hay qua lại sẽ mang lại hiệu quả tốt.

Biện pháp dùng long não cũng là cách phòng chuột cắn dây điện hiệu quả. Ở những khu vực có dây điện, chỉ cần bạn cho vài cục long não thì chuột sẽ không xuất hiện. Mùi long não khá giống với mùi của loài mèo và sẽ khiến chuột sợ hãi.
Cách phòng chuột vào nhà dùng long não

1.3 Phòng chuột bằng cách rải ớt bột

Một trong những cách phòng chuột hiệu quả có thể kể đến ớt bột. Thông thường, khi bạn diệt chuột thì chỉ một khoảng thời gian ngắn sau đó chúng sẽ lập tức quay trở lại. Liệu có cách nào để đuổi chuột mãi mãi không cho chúng quay trở lại nữa không? Bạn hãy thử rải ớt bột xung quanh nhà, ở những nơi mà chuột hay chạy qua. Chỉ một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy chuột không còn quay lại nữa.

>>> Xem thêm cách phong trừ chuột đảm bảo an toàn hiệu quả bằng sản phẩm cửa lưới cố định chất lượng, bên cạnh đó còn phòng được các loại côn trùng như muỗi kiến gián,...

1.4 Sử dụng lá bạc hà đuổi chuột

Sử dụng lá bạc hà đuổi chuột

Có lẽ bạn không biết rằng loài chuột rất ghét mùi của lá bạc hà. Lợi dụng tính chất này, ta hoàn toàn có thể dùng lá bạc hà phơi khô hay tinh dầu bạc hà để phòng chuột. Đặc biệt, ta có thể để lá bạc hà lên trần nhà để đuổi chuột ở khu vực này. Hầu hết các loại sâu bọ, côn trùng không thể ăn loại lá này nên lá có thể tồn tại trong quãng thời gian dài.

Trong trường hợp bạn sử dụng tinh dầu bạc hà, bạn hãy thấm chúng vào bông gòn. Sau đó, bạn hãy bôi lên các khu vực có nhiều chuột như trần nhà, các góc tường, khu vực nhiều dây điện. Để mùi tinh dầu bạc hà giữ lâu hơn, bạn có thể bôi tinh dầu lên 3 phần 4 khăn rồi cho vào hang chuột.

1.5 Những biện pháp khác phòng tránh chuột vào nhà

Loài chuột thường hoạt động mạnh vào ban đêm. Chính vì vậy, vào buổi tối bạn không nên mở cửa lâu để tránh chuột vào nhà.

cửa lưới chống muỗi

Bạn nên dùng lưới chống muỗi bịt kín những khe hở quanh tường nhằm tránh chuột vào nhà. cửa lưới chống muỗi ngoài tác dụng phòng ngừa côn trùng vẫn có thể phòng chuột rất hiệu quả.

>> Có lẽ bạn muốn xem cửa lưới chống muỗi dạng cố định VTCD02. Cửa lưới chống muỗi vừa ngăn sâu bọ vừa ngăn cả chuột vô cùng hiệu quả.

2. Cách tiêu diệt chuột

2.1 Tiêu diệt chuột bằng khoai tây

Cách phòng chuột này sẽ khiến bạn bất ngờ nhưng thật sự chúng có hiệu quả hơn cả những loại thuốc diệt chuột. Trong khoai tây có chứa chất hóa học natri và sẽ nở ra khi gặp nước. Khi lũ chuột ăn phải khoai tây kết hợp với nước chúng sẽ bị trướng bụng. Bạn hãy nghiền khoai tây rồi đặt cạnh những khu vực chuột thường hay lui tới kèm theo một ít nước. Sau khi ăn phải khoai tây kèm nước, lũ chuột sẽ bị trướng bụng.

Tiêu diệt chuột bằng khoai tây

2.2 Diệt chuột bằng cách dùng bả chuột

Nếu nhà bạn đã có chuột thì biện pháp dùng bả diệt chuột thường được sử dụng nhất. Biện pháp này nên được sử dụng khi những biện pháp xua đuổi chuột khác không mang lại kết quả. Bả chuột có thể tiêu diệt những loài chuột lớn như chuột cống cho đến giống chuột xạ. Cách sử dụng bả chuột rất đơn giản. Bạn chỉ cần trộn bả chuột với các loại thức ăn khác rồi đặt ở những nơi chuột hay qua lại.

Bả chuột có hiệu quả gần như ngay lúc chuột ăn vào thức ăn có chứa bả. Bả chuột có bán tại hầu hết những cửa hàng tạp hóa. Điểm hạn chế duy nhất của biện pháp này đó là bả chuột cũng nguy hiểm đối với con người nếu như ăn nhầm. Những gia đình có trẻ nhỏ không nên sử dụng biện pháp này bởi vì trẻ con vô tình ăn nhầm rất nguy hiểm.

Cách phòng chuột vào nhà

Với bài viết này, cửa lưới Việt Thống hy vọng bạn có thể xua đuổi hoặc tiêu diệt loài chuột một cách hiệu quả. Cách phòng chuột vào nhà mà chúng tôi hướng dẫn chỉ thực sự hiệu quả nếu như bạn tuân thủ đúng theo những chỉ dẫn mà chúng tôi nêu trên. Mong căn nhà của bạn sẽ sớm vắng bóng những chú “tí” đáng ghét này.
Đang tải bình luận,....

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Miễn phí giao hàng, vận chuyển HCM

BẢO HÀNH CHUYÊN NGHIỆP

Bảo hành sản phẩm đến 36 tháng

TƯ VẤN HỖ TRỢ 24/7

Gọi ngay 0909.131.533
Back to top