Các cách đuổi rắn ra khỏi nhà NHANH CHÓNG và AN TOÀN NHẤT

Các cách đuổi rắn ra khỏi nhà được Việt Thống gợi ý dưới đây sẽ bảo vệ bạn và gia đình của bạn khỏi sự tấn công của rắn. Cho dù một số loại rắn không có độc, nhưng với một số người thuộc nhóm người sợ rắn, khi nhìn thấy chúng có thể ngất xỉu và hoảng loạn.

cách đuổi rắn ra khỏi nhà

Vì sao rắn vào nhà trú ngụ

Rắn thích vào nhà trú ngụ được lý giải đơn giản như sau: Rắn là loài vật thích sự an toàn. Chúng thường tìm nơi lý tưởng vừa có thức ăn, nước uống lẫn sự an toàn, không bị các loại vật khác đe dọa. Ngôi nhà của bạn so với môi trường xung quanh hoàn toàn hợp lý với tập tính sống của chúng. Đặc biệt là giai đoạn lột da, chúng vô cùng nhạy cảm và chọn nơi an toàn 100% thay vì nơi có thể kiếm mồi.

Vì sao rắn vào nhà trú ngụ

Những dấu hiệu nhận biết khi rắn vào nhà

Rắn có thể vào nhà bạn và…chẳng có tiếng động hay cảnh báo nào nếu vườn và nhà bạn không lắp đặt cảnh báo có rắn. Nguyên tắc hành động và sinh tồn của chúng là chỉ tấn công khi bị đe dọa, ngoài ra sẽ ẩn mình tuyệt đối.
Tuy nhiên, vẫn sẽ có các dấu hiệu thường gặp bạn cần thật chú ý xem có rắn trong nhà hay xưởng, công ty của bạn hay không. Dấu hiệu có rắn trong nhà dễ nhận biết nhất chính là có xác rắn lột. Giai đoạn rắt lột da chúng vô cùng nhạy cảm, chỉ cần nơi ẩn náu để thực hiện quá trình lột da thay vì tìm đến nơi có nhiều cơ hội săn mồi hơi.
Ngoài ra trứng rắn cũng là dấu hiệu dễ nhận diện việc có rắn trong nhà. Chỉ cần bạn không nhầm lẫn với các loại trứng khác, đặc biệt là dễ nhầm với trứng ngỗng nhất nếu nhà có nuôi ngỗng.

Những dấu hiệu nhận biết khi rắn vào nhà
Ngoài ra còn một số dấu hiệu môi trường để nhận diện nơi có nhiều rắn như:

  • Khu vực đất trống hẻo lánh.
  • Khu vực đồng hay bụi rậm ít động vật, nhiều chuột.
  • Vườn có hồ, gỗ, đá hay những ổ gạch vụn. Chúng rất thích nấp mình sau những khu vực này.
  • Vườn có cỏ cao không dọn. Nguyên nhân vì da chúng khá kích thích khi tiếp xúc các loại cỏ này.

Cách để đuổi rắn ra khỏi nhà hiệu quả

Làm cách nào để đuổi rắn ra khỏi nhà? Có rất nhiều cách để đuổi rắn ra khỏi nhà. Đơn giản khi có xung quanh nhà những mùi hương rắn sợ hãi. Các bạn chỉ cần trồng một vài bụi sả xung quanh nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những tép sả đập dập nhưng vẫn giữ nguyên cây rồi treo ở cửa ra vào sát mặt đất, nơi rắn có thể bò vào nhà.
Ngoài biện pháp thiên nhiên này thì bạn có thể lắp đặt những thiết bị có tầng số hiến rắn sợ hãi. Khi chúng đến gần khu vực bạn lắp đặt các thiết bị này, chúng sẽ sợ hãi và tự động bỏ đi. Đây là mẹo đuổi rắn ra khỏi nhà vô cùng hữu hiệu, đặc biệt với những khu đô thị bỗng dưng xuất hiện rắn dù không có bụi rậm.

Cách để đuổi rắn ra khỏi nhà hiệu quả

Những cách phòng ngừa rắn bò vào nhà

Làm gì để đuổi rắn ra khỏi nhà? Những cách phòng ngừa rắn bò vào nhà bao gồm:

  • Phát hoang bụi rậm. Giải phóng hết những cây dại mọc quanh nhà, hạn chế tối đa việc rắn có thể trú ngụ.
  • Dọn sạch chụp vai có nước tồn đọng. Rắn sẽ tìm đến nguồn nước này và trú ngụ lại đó.
  • Dọn sạch các ụ gạch, lấp các ổ đất trống. Đây là nơi rắn thường tập trung để trứng.
  • Dọn sạch nhà kho, chắn cửa chặt để tránh rắn đến và trú ngụ để lột da hoặc đẻ trứng.
  • Bạn có thể sử dụng cửa lưới chống côn trùng. Đây là loại cửa lưới được thiết kế chống được các loại côn trùng nhỏ nhất như muỗi, ruồi, kiến. Vậy nên khi lắp đặt chúng ngôi nhà vẫn thông thoáng gió mà vẫn có thể ngăn chặn được sự tấn công của chúng.

Những cách phòng ngừa rắn bò vào nhà

Bài viết trên đã trình bày được tất cả cách đuổi rắn ra khỏi nhà vô cùng hiệu quả và an toàn. Để cách đuổi rắn hiểu quả gấp trăm lần, bạn có thể sử dụng cửa lưới chống muỗi của công ty Việt Thống để ngăn chẳn rắn xâm nhập vào nhà, ngoài ra cửa này có thể chống được tất cả các loại côn trùng khác, nhằm bảo vệ những thành viên trong gia đình đặc biệt là người già và trẻ con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *