[BẬT MÍ] Cách đuổi muỗi bằng dầu gió siêu HIỆU QUẢ tại nhà

Tri ân khách hàng

Giảm 5% – 10% giá trị đơn hàng

Vào những mùa mưa, bị muỗi cắn là một trong những vấn đề kiến chúng ta bực mình nhất. Chính vì bị muỗi cắn nhiều như vậy, thì các bệnh truyền nhiễm có khả năng gây tử vong vô cùng cao gồm sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da …, chính vì là muỗi là trung gian truyền bệnh giữa người với người, hay giữa động vật và người. Để khắc phục khỏi bị muỗi cắn, thì các tối ưu nhất mà nhiều người không bao giờ nghĩ đến là cách đuổi muỗi bằng dầu gió vô cùng hiểu quả, hãy cùng Việt Thống tìm ra cách này nhé.

 cách đuổi muỗi bằng dầu gió

Tại sao dầu gió có thể đuổi muỗi

Vì trong dầu gió có chứa thành phần chính là tinh dầu bạc hà. Theo nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới cho rằng, tinh dầu này có chứa chất nepetalactone xua đuổi muỗi, ngăn chẳng gấp 10 lần trong thành phần được tìm thấy trong các loại hóa chất đuổi côn trùng.

Ngoài ra chất nepetalactone là loại tinh dầu muỗi vô cùng sơ, vì thế là  lý do vì sao dầu gió có thể đuổi được muỗi.

Tại sao dầu gió có thể đuổi muỗi

Cách đuổi muỗi bằng dầu gió

Dầu gió là vật dụng rất quen thuộc, ai cũng phải có trong nhà, dễ dàng tìm thấy mà còn là cách chống muỗi trong nhà cực kỳ hiệu quả. Các cách đuổi muỗi bằng dầu gió được trình bày dưới đây rất dễ áp dụng đối với mọi người.


>>> Nếu bạn muốn diệt trừ muỗi bằng phương pháp tự nhiên, thì bạn có thể đọc bài viết cách diệt muỗi tự nhiên để bảo vệ cho gia đình siêu nhanh nhé.


Đặt dầu gió tại những góc tường hoặc góc nhà

Hầu như các con muỗi sẽ tụ tập ở những nơi tâm tối, vì thế bạn có thể mở nắp dầu gió đặt ở những khu vực đó. Những con muỗi sẽ không bao giờ đến, do mùi hương của dầu gió sẽ hòa tan trong không khí, khiến những con muỗi hít được mùi dầu gió cảm thấy sợ và bay đi. Bạn cũng có thể nhỏ từ 3-4 giọt ở những góc nhà gầm tủ, gầm bàn nơi mà muỗi hay trú ngụ.

Đặt dầu gió tại những góc tường hoặc góc nhà

Bôi dầu gió lên cánh quạt

Có một cách đuổi muỗi không ai ngờ đến mà lại cực kỳ hiệu quả chính là sử dụng dầu gió. Chúng ta chỉ cần nhỏ 1 đến 2 giọt dầu vào cánh quạt. Khi quạt quay giúp hương đầu bay ra khắp ngôi nhà, khiến muỗi phải tránh ra thật xa mà không dám quay đầu lại.

Bôi dầu gió lên cánh quạt

Nhỏ dầu gió vào nước tắm

Đây là một trong những cách mà ông bà ngày xưa chỉ cho chúng ta, trước khi bắt đầu tắm rửa, thì hãy chuẩn bị nước tắm chùng 30-40 độ C, rồi nhỏ 2 giọt vào nước ấm. Trong dầu gió có tính năng làm mát cơ thể, ngoài ra còn giúp bạn thư giãn, khi đã tắm xong cơ thể bạn sẽ thoang thoảng mùi hương của dầu gió giúp những côn trùng gây hại phải tránh xa.

Nhỏ dầu gió vào nước tắm

Dầu gió và nhang muỗi

Nhang muỗi khi đốt lên có mùi hương rất khó chịu, không thể thích ứng được. Để khắc phục điều đó, để mùi hương dễ chịu thì hãy kết hợp dầu gió và nhang muỗi chung với nhau. Khi mà bắt đầu đốt nhang muỗi, bạn hãy nhỏ vài giọt vào nhang cho thấm kha khá rồi hãy đốt lên. Đối với cách này sẽ làm mùi nhang muỗi có hương dễ chịu, ngoài ra sẽ khiến muỗi tránh xa đi rất nhiều.

Dầu gió và nhang muỗi

Nhỏ dầu gió lên màn

Sử dụng màn hoặc là mùng khi đi ngủ là một trong những giải pháp xua muỗi vô cùng hiệu quả, tránh đi những căn bệnh truyền nhiễm do những muỗi và những côn trùng khác gây ra. Tuy nhiên, trong khi ngủ bạn rất khó kiểm soát được cơ thể của mình có thể nằm sát mép màn hoặc là mùng, đây chính là cơ hội mà muỗi xâm nhập vào để đốt. Để ngăn chẳng việc này xảy ra, hãy nhỏ 3 đến giọt vào mùng. Mùi hương của dầu gió sẽ ngăn không cho muỗi lại gần và cải thiện bầu không khí.

Nhỏ dầu gió lên màn

Chấm một ít dầu vào quần áo

Đây chính là cách mà nhiều người sử dụng rất nhiều, tiện lợi không mất quá nhiều thời gian và công sức. Khi mà khi di chuyển hoặc ngồi một chỗ mùi hương của dầu gió sẽ bay ra ngoài, khiến muỗi phải tránh xa nhiều mét mà không dám lại gần.

Chấm một ít dầu vào quần áo

Cách chống muỗi bằng cách lắp cửa lưới chống muỗi Việt Thống

Ngoài sử dụng dầu gió để chống muỗi, thị hiện nay trên thị trường mới phát minh ra cửa lưới chống muỗi, sẽ không kém phần tiện ích so với dầu gió. Sau đây là những tính năng vượt bật  của cửa lưới  chống muỗi mà có lẽ bạn chưa biết.

Ngăn chặn được muỗi và côn trùng xâm nhập

Cửa lưới chống muỗi được áp dụng bởi công nghệ tiến tiến nhất hiện nay, đã đưa ra một sản phẩm vô cùng chất lượng có thể chống được những côn trùng gây hại được biệt là muỗi. Cửa chống muỗi được kết cấu từ lưới thủy tinh được đang xen vào nhau tạo nên những lỗi li ti không cho những muỗi xâm nhập vào bên trong được. Đây chính là sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu của mọi nhà.

Ngăn chặn được muỗi và côn trùng xâm nhập

Độ bền cao

Cửa lưới chống muỗi Việt Thống được làm bằng từ những công nghệ tiên tiến nhất đến từ Nhật Bản, nên độ bền là vô cùng tốt, thẩm chí có thể chống được mọi vật lạ từ bên ngoài xâm nhập vào ngôi nhà. Bạn có thể hoàng toàn yên tâm về độ bền của cửa lưới Việt Thống

Mang tính thẩm mỹ cao

Cửa lưới chống muỗi được thiết kế đơn giản, từng mẫu mã đều hợp với từng nhà cửa của mỗi hộ gia đình. Cửa lưới chống muỗi Việt Thống sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn sự mới mẻ không kém phần sang trọng

Mang tính thẩm mỹ cao
Bài viết trên chắc bạn đã nắm rõ những cách đuổi muỗi bằng dầu gió vô cùng hiểu quả tại nhà. Hi vọng, với các thông tin trong bài viết, các bạn sẽ áp dụng một cách hữu ích. Tuy nhiên, việc sử dụng dầu gió để chống muỗi liên tục như vậy sẽ không phải là phương án lâu dài, chỉ là một cách tạm thời. Nếu bạn sử dụng cửa lưới chống muỗi của Việt Thống, thì việc bị muỗi cắn là điều rất khó để xảy ra. Nếu bạn muốn mua cửa lưới chống muỗi thì bạn liên hệ ngay đến Công Ty Việt Thống để được tư vấn. Hiện tại, chúng tôi mới cho ra lò 25 mẫu cửa lưới chống muỗi siêu bền và siêu rẻ, mời bạn xem qua.