Rệp giường là gì và cách diệt rệp giường ĐƠN GIẢN ít ai biết

Tri ân khách hàng

Giảm 5% – 10% giá trị đơn hàng

Rệp giường là loại ký sinh hút máu người không quá nguy hiểm nhưng lại khiến cuộc sống của bạn rơi vào căng thẳng tột cùng khi giấc ngủ bị ảnh hưởng. Các vết cắn gây ngứa ngáy cực mạnh thậm chí dẫn đến nổi mề đay. Bạn cần học cách vệ sinh chỗ ngủ và sử dụng các biện pháp kịp thời như cách diệt rệp giường, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ.

Rệp giường là gì và cách diệt rệp giường ĐƠN GIẢN ít ai biết

Rệp giường là gì và sợ mùi gì

Rệp (hay rệp giường) là loài côn trùng dạng ký sinh có màu nâu đỏ do máu nó hút được khi cắn vào da con người. Rệp thuộc kiểu ký sinh nhờ hoàn toàn vào máu, thích cắn người lúc người đang ngủ. Loài rệp Cimex lectularius vô cùng nổi tiếng vì nó thích hút máu của con người.

Với kích thước nhỏ bằng nửa hạt đậu, rệp giường thường ẩn trong các vết nứt và kẽ hở của giường, đặc biệt là giường lò xo. Nguy cơ gặp phải rệp giường tăng cao khi ở trong các môi trường công cộng ít độ vệ sinh như nhà nghỉ rẻ tiền, homestay,..

Rệp giường hay bất cứ loại côn trùng nào khác cũng đều sợ những mùi hương tinh dầu. Các loại tinh dầu hoa như hoa như khuynh diệp, oải hương, bạc hà hay mùi tinh dầu hương thảo. Chúng ta vẫn sử dụng các mùi tinh dầu này để làm thơm phòng ốc và đẩy lùi rệp giường cũng như các loại côn trùng.

Rệp giường là gì

>>> Những côn trùng như muỗi, ruồi hay rệp giường đều có thức thể khắc chế nó, đó là mùi hương từ môi trường tự nhiên, nếu bạn muốn tìm cách đuổi những côn trùng ra khỏi nhà hiểu quả nhất, thì bạn có thể áp dụng 13 cách đuổi muỗi bằng phương pháp tự nhiên, bạn hãy thử ngay nhé.

Rệp giường có nguy hiểm hay không

Vết cắn của rệp giường gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ hơn là sức khỏe. Tuy nhiên nếu để rệp cắn liên tục và không xử lý sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Đối với người lớn thì rệp giường không quá nguy hiểm. Tuy nhiên nếu nơi rệp giường ký sinh có trẻ nhỏ thì nguy cơ rệp cắn, chui vào những vị trí yếu điểm của trẻ như mũi, tai là rất nguy hiểm.

Rệp giường có nguy hiểm hay không

Các dấu hiệu khi bị vết rệp giường cắn

Có thể khó phân biệt vết cắn rệp giường với các vết côn trùng cắn hoặc phát ban khác đơn giản. Nhìn chung, một trong những triệu chứng khi bị rệp cắn bao gồm:

  • Màu đỏ, có một đốm đỏ đậm hơn ở giữa nhân vết cắn.
  • Ngứa tại vết cắn (hầu như là rất ngứa, ngứa hơn các vết ngứa muỗi cắn rất nhiều).
  • Các vết cắn phân tán nhưng cũng có thể cụm lại.
  • Nằm trên mặt, cổ, cánh tay (những vị trí khuất tiếp xúc trực tiếp với vải hoặc vị trí ký sinh).
  • Một số người không bị dị ứng quá mạnh với vết cắn của rệp, trong khi những người khác thì phản ứng mạnh mẽ hơn như nổi mề đay, ngứa mãnh liệt gây rách da.

Các dấu hiệu khi bị vết rệp giường cắn

Cách điều trị khi bị rệp giường cắn

Các đốm đỏ ngứa gây ra bởi những vết cắn của rệp thường tự biến mất trong khoảng từ 1 – 2 tuần. Bạn hoàn toàn có thể khỏi các triệu chứng ngứa ngáy do vết cắn của rệp nhanh chóng bằng cách sử dụng các loại thuốc bôi như kem dưỡng da có chứa thành phần hydrocortison (Cortaid) để điều trị vết rệp giường cắn.

Ngoài ra thì thuốc kháng histamin đường uống diphenhydramine (Benadryl) cũng đạt hiệu quả cao với những người bị dị ứng nặng hơn do rệp giường cắn gây ra

Nếu bạn bị nhiễm trùng da do gãi vết cắn của rệp, bác sĩ có thể đề nghị bạn dùng thêm thuốc kháng sinh.

Cách điều trị khi bị rệp giường cắn

Cách tiêu diệt con rệp giường không phải ai cũng biết

Ngoài tinh dầu, thuốc xịt côn trùng cũng được áp dụng để diệt rệp giường. Tuy nhiên có một cách khác để diệt rệp giường hiệu quả ít ai biết – Đó là cửa lưới chống muỗi.

Lưới thường được tẩm permethrin có thể giúp bảo vệ người ngủ chống lại vết cắn của các loại rệp đăng ký sinh. Tuy nhiên, thực tế này có thể làm tăng nguy cơ kháng thuốc của các loại tệp.

Cách tiêu diệt con rệp giường không phải ai cũng biết
Bạn nên tìm hiểu nơi sản xuất loại cửa lưới đặc biệt có thể không dùng thuốc nhưng vẫn kháng được rệp.
Cửa lưới chống muỗi Việt Thống hiện được xem như là một trong những đơn vị uy tín về cửa lưới nói riêng và tiêu diệt các loại côn trùng nói chung bạn nên thử! Cách diệt rệp giường mà Việt Thống đã gợi ý sẽ làm bạn hài lòng và bảo đảm an toàn cho cả gia đình khi sử dụng!