Cách diệt thiêu thân HIỆU QUẢ bằng những cách ĐƠN GIẢN nhất

Tri ân khách hàng

Giảm 5% – 10% giá trị đơn hàng

Cách diệt thiêu thân đơn giản sẽ được hướng dẫn trong bài viết để gia đình bạn không còn khó chịu về loài côn trùng có cánh này nữa. Vào khoảng thời gian mưa nhiều, độ ẩm cao cũng là lúc thiêu thân xuất hiện nhiều hơn nên mọi người hãy chú ý thực hiện các cách sau đây cho hiệu quả nhé.

Cách diệt thiêu thân

1. Các cách diệt con thiêu thân

Thiêu thân thường bay theo đàn lớn và bị “hấp dẫn” bởi ánh sáng mạnh. Vì thế các đèn đường, đèn xe, đèn biển quảng cáo, đèn trong nhà luôn có sự xuất hiện của thiêu thân xung quanh. Tuy không gây hại nhiều đến sức khỏe nhưng chúng lại mang không ít phiền toái cho sinh hoạt hàng ngày.

cách diệt mấy con thiêu thân

Buổi tối thiêu thân bay nhiều vào nhà, bám lên đầy các vật dụng và sẽ chết sau một thời gian gây mất thời gian dọn dẹp. Vì vậy các cách diệt thiêu thân sau đây sẽ giúp làm gọn gàng hơn khi đã lỡ có thiêu thân trong nhà.

1.1 Sử dụng đèn để diệt thiêu thân

cách diệt thiêu thân hiệu quả

– Đầu tiên mọi người hãy chuẩn bị một thau nước có pha bột giặt và khuấy tan cho hết bột. Phía trên sẽ chuẩn bị một bóng đèn dây tóc có ánh sáng vàng cam và cho chiếu thẳng xuống thau nước phía dưới.
– Cách làm này là mẹo diệt con thiêu thân bằng đèn vô cùng hiệu quả được sử dụng nhiều trong các gia đình bị thiêu thân bám đầy tường. Nó tận dụng sự thay đổi khúc xạ thị giác, khiến thiêu thân bu vào đèn và rớt xuống thau nước sẽ chết ngay trong đó, không làm vương ra nhiều ở sàn nhà, hạn chế lau dọn.

1.2 Sử dụng bẫy nến

cách diệt thiêu thân bằng nến

– Bẫy nến rất đơn giản, chỉ cần một tô nước có thắp nến ở giữa là đã hoàn thành cách diệt thiêu thân trong nhà cực kỳ nhanh chóng.
– Khi tắt hết đèn, ánh nến duy nhất là nguồn sáng nên thiêu thân sẽ bay vào đó. Tiếp xúc với lửa thiêu thân sẽ chết hoặc nếu rớt xuống tô nước bên dưới cũng chết. Cách này cũng không mất nhiều thời gian dọn dẹp xác thiêu thân.

1.3 Màn hình tivi

cách diệt thiêu thân nhanh chóng

– Cách này vừa tiện vừa hiệu quả khi gia đình bạn có thể vừa xem tivi vừa loại bỏ bớt thiêu thân trong nhà.
– Chỉ cần chuẩn bị một thau nước đặt trước màn hình tivi, bật lên và thiêu thân sẽ bay đến trước màn hình, sau đó rớt xuống thau nước và chết.

1.4 Dùng đèn bắt muỗi

cách diệt thiêu thân đèn điện

– Sản phẩm đèn bắt muỗi cũng có thể được sử dụng để diệt thiêu thân rất tốt. Nếu có thể hãy thay đèn bằng đèn huỳnh quang hoặc đèn dây tóc hiệu quả sẽ cao hơn đấy. Thiêu thân sẽ rớt xuống lưới điện và chết ngay.

1.5 Dùng băng keo 2 mặt

cách diệt con thiêu thân

– Cắt băng keo thành từng đoạn rồi dán lên bóng đèn, thiêu thân bay đến sẽ bị dính chặt vào đó và chết. Cách này chỉ dùng khi số lượng thiêu thân không quá nhiều thôi nhé.

1.6 Sử dụng thuốc diệt con thiêu thân

thuốc diệt con thiêu thân

– Nếu số lượng thiêu thân trong nhà quá nhiều và không thể diệt hết bằng những bẫy phía trên, sử dụng thuốc diệt côn trùng là cách nhanh nhất.
– Sau khi phun vào một đàn lớn thiêu thân đang bám trên bóng đèn, tường, rèm cửa… tốt nhất bạn hãy ra khỏi nhà để tránh hít quá nhiều thuốc xịt. Tuy nhiên vẫn nên chọn loại có thể tin tưởng và chất lượng để không ảnh hưởng đến sức khỏe.


>>> Bạn có biết về kiến ba khoang? Nó nguy hại như thế nào cho sức khỏe con người? Không như thiêu thân chỉ gây phiền toái, loài kiến này thật sự mang đến nỗi lo không ít cho nhiều người. Tìm hiểu ngay Cách phòng ngừa kiến ba khoang để bảo vệ cho gia đình bạn nhé.


2. Phòng tránh thiêu thân vào nhà

Những cách diệt mấy con thiêu thân phía trên sẽ thật có ích nếu nhà bạn đã lỡ bị thiêu thân “xâm nhập”. Tuy nhiên để không phải tốn thời gian để đi diệt, ngay từ đầu mình hãy tìm cách phòng tránh sẽ tốt hơn. Sau đây là những biện pháp bạn có thể áp dụng.

2.1 Trang bị cửa lưới chống côn trùng

cách diệt thiêu thân cửa lưới

Một cách cực kỳ hiệu quả và giúp mọi người luôn an tâm để sinh hoạt là hãy trang bị các loại cửa lưới chống muỗi chất lượng giúp cản trở sự xâm nhập của nhiều loại côn trùng chứ không riêng gì con thiêu thân.


>>> Một số loại cửa đang được bán chạy tại Việt Thống vì tính năng hiệu quả của nó, bạn có thể tham khảo như: cửa lưới chống muỗi cố định, cửa lưới chống muỗi dạng mở giá rẻ, cửa lưới xếp đa năng


2.2 Đóng kín cửa

cách diệt thiêu thân đơn giản

Thời gian buổi tối là lúc thiêu thân hoạt động nhiều nhất. Hãy đóng tất cả các cửa trước khi mở đèn để những con côn trùng này không thể bay vào nhà được.

2.3 Sử dụng đèn có ánh sáng trắng

cách diệt thiêu thân an toàn

Thiêu thân hay bu lại những nguồn sáng mạnh như đèn dây tóc, ánh sáng đèn đường, đèn xe… nên hãy sử dụng đèn ánh sáng trắng trong nhà như đèn led để hạn chế nhiều thiêu thân vào nhà, lại còn tiết kiệm điện.

2.4 Nuôi hồ cá

cách diệt thiêu thân trong nhà

Thiêu thân là thức ăn yêu thích của cá. Vì thế có một hồ cá nuôi trong nhà cũng giúp hạn chế được thiêu thân bay vào nhà.

2.5 Sử dụng tinh chất chanh và bạc hà

mẹo diệt con thiêu thân

Mùi chanh và bạc hà là khắc tinh của nhiều loại côn trùng. Vì thế sử dụng hỗn hợp dung dịch này có thể làm bớt đi số lượng thiêu thân bay vào nhà. Pha chế 7 phần nước cùng với 3 phần chanh, bạc hà sau đó xịt lên những vị trí như cửa sổ, cửa chính, gần bóng đèn sẽ rất hữu ích.

2.6 Khi đi ngoài đường

Để bảo vệ mắt và không bị các loại côn trùng, nhất là thiêu thân làm ảnh hưởng khi chạy xe, bạn hãy trang bị khẩu trang và mắt kính chống bụi đeo vào khi ra đường buổi tối nhé.
Trên đây là những cách diệt thiêu thân đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Mọi người nên chú ý khi thiêu thân đậu trên người, đừng nên đập chết trên da vì lúc ấy dịch và phấn của nó bám vào da sẽ gây ngứa.