13 cách đuổi muỗi bằng phương pháp tự nhiên SIÊU HIỆU QUẢ

Tri ân khách hàng

Giảm 5% – 10% giá trị đơn hàng

Muỗi có thể là một vấn đề lớn đối với con người. Khi chúng đã ổn định thì sinh sản rất nhanh. Giết muỗi chỉ sống trong một hoặc hai tuần có thể cảm thấy như sắp xếp lại ghế trên một con tàu đang chìm. Tuy nhiên, muỗi không chỉ là một phiền toái. Vết cắn của chúng có thể gây khó chịu ngắn hạn đáng kể và gây ra những căn bệnh nguy hiểm thậm chí có thể gây chết người. Vì vậy hiện nay các phương pháp đuổi muỗi xuất hiện ngày càng nhiều, trong đó đuổi muỗi bằng cách tự nhiên là phổ biến nhất bởi thân thiện với môi trường. Nếu các độc giả cũng đang gặp vấn đề với lũ muỗi thì hãy để VIỆT THỐNG hướng dẫn cách đuổi muỗi bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả nhất.

Đuổi muỗi bằng phương pháp tự nhiên

Cây sả

Khi mọi người tìm kiếm cách chống muỗi tự nhiên, sả là một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Cây sả là sự kết hợp của các loại dầu từ các loại cỏ khác nhau. Nó có thể xua đuổi côn trùng theo một vài cách. Thông thường nhất, mùi hương mạnh mẽ của nó khiến muỗi phải tránh xa. Một số nhà trồng sả trong sân (thường thành công hơn ở vùng khí hậu ấm ).

Là một phần phổ biến trong phòng chống côn trùng, sả có nhiều loại sản phẩm. Chúng có thể bao gồm:

  • Nến
  • Thuốc xịt
  • Kem dưỡng da (thường chứa kem chống nắng)
  • Sản phẩm cho vật nuôi

Đinh hương

Đinh hương là một loài thực vật trong họ Đào kim nương có các chồi hoa khi phơi có mùi rất thơm, đối với con người là thơm những muỗi thì lại rất ghét nên thường tránh xa.

Dầu đinh hương có mùi rất mạnh. Hiệu quả phụ thuộc rất lớn vào nồng độ. Nghiên cứu cho thấy rằng dầu đinh hương có hiệu quả nhất là một loại tinh dầu 100 phần trăm được bôi trực tiếp lên da. Thực hành này có thể hoạt động như một chất chống thấm trong tối đa bốn giờ. Nó vẫn rất hữu ích ở nồng độ khoảng 50 phần trăm, với nửa còn lại là dầu phong lữ hoặc dầu húng tây.

Hoa oải hương

Hoa oải hương là một loại thảo mộc có rất nhiều công dụng có thể, trong số đó có mùi thơm, ẩm thực và y tế. Hoa oải hương cũng có thể là một loại thuốc chống côn trùng hiệu quả. Tương tự như các loại thảo mộc khác, nó có thể cao vài feet. Khi được trồng nhiều và có chiến lược, hoa oải hương có thể cung cấp sự bảo vệ tự nhiên cho sân và sân của chủ nhà.

Húng tây

Húng tây là một loại thảo mộc phổ biến khác trong ẩm thực có một số tính chất nhất định để xua đuổi côn trùng. Mọi người thường trồng cỏ xạ hương trong vườn như một cách để ngăn chặn các loại côn trùng cụ thể xâm nhập vào vườn rau của họ. Húng tây phát ra mùi thơm độc hại ngăn chặn sâu bệnh. Đối với con người, dầu húng tây ở nồng độ cao hơn có thể rất hiệu quả trong việc đẩy lùi các loài muỗi khác nhau.

Húng tây


>>> Với những cách đuổi muỗi từ phương pháp tự nhiên thì không phải luôn hiệu quả 100% được, nếu lỡ có bị muỗi chích đặc biệt là trẻ nhỏ thì nên biết Cách trị muỗi đốt sưng đỏ cho bé từ nguyên liệu tại nhà


Bạc hà mèo

Một thành viên của gia đình bạc hà, bạc hà chanh có nhiều công dụng cho con người và vật nuôi. Mùi hương mạnh mẽ của nó cũng có thể làm việc để đuổi muỗi và gián. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng bạc hà mèo có thể đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn chặn muỗi. Bạc hà mèo có thể tốt hơn cho mọi người để phát triển và sử dụng như một loại thuốc chống côn trùng ở nhà của họ.

Bạc hà

Giống như bạc hà mèo, dầu bạc hà dường như có hiệu quả như một chất chống thấm không gian hơn là một loại thuốc bôi. Là một loài xâm lấn vừa phải, bạc hà có thể phát triển mạnh ở hầu hết mọi nơi. Chủ nhà nên cẩn thận trong việc đặt nó vì nó có thể chiếm lấy các loại cây và thảo mộc khác trong cùng khu vực. Một số người thích trồng nó bằng mùn gỗ để giảm thiểu sự phát triển của nó hoặc đặt nó vào chậu. Khi được trồng trong ánh mặt trời đầy đủ, bạc hà sống vẫn giữ được hầu hết các phẩm chất chống thấm của nó.

Bạc hà

Cây Neem

Các nghiên cứu được thực hiện chỉ ra rằng một lượng dầu neem nồng độ thấp được đốt trong đèn dầu hỏa có thể đẩy lùi nhiều loại côn trùng. Là một loại dầu bôi lên da, nó có thể kém hiệu quả hơn nhưng có thể kéo dài tới bốn giờ đồng hồ.

Neem

Húng quế

Húng quế là một loại thảo mộc với nhiều phân loài có hình dạng, mùi, vị và chức năng khác nhau. Tinh dầu của một số loại húng quế khác nhau có thể cung cấp sự bảo vệ đầy đủ hoặc thậm chí lý tưởng như một chất chống không gian hoặc tiếp xúc với muỗi và các loài gây hại khác.

Hoa phong lữ

Hoa phong lữ là một loài thực vật có hoa đáng yêu mà nhiều chủ nhà thích giữ trong sân của họ. Dầu phong lữ đã ghi nhận khả năng đẩy lùi một số loại muỗi khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, đó là loại dầu có thể ngăn chặn muỗi đốt chứ không phải chính cây trồng. Tuy nhiên, có nhiều loại phong lữ. Một số loại, chẳng hạn như hoa phong lữ chanh, tỏa ra mùi hương sả có thể phục vụ như một chất chống thấm không gian tối thiểu.

Hoa phong lữ

Sả hoa hồng

Sả hoa hồng hay còn được gọi là sả rộng, sả lá rộng, sả ấn độ. Vì nó thuộc họ sả nên cũng không ngạc nhiên khi sả hoa hồng hữu ích như một loại thuốc chống muỗi. Mùi hương ngọt ngào, hồng hào của nó làm cho nó một loại nước hoa hoặc xịt lý tưởng. Dầu từ cây cung cấp sự bảo vệ tốt nhất chống muỗi.

Bã cà phê

Cà phê có thể hoạt động giống như một cuộc tấn công lén lút đối với muỗi. Nước màu nâu trông giống như một chiếc lá truyền, có thể thu hút muỗi cái tìm cách đẻ trứng. Tuy nhiên, với số lượng lớn, chiết xuất cà phê trong nước thực sự có thể xua đuổi muỗi hoặc làm cho ấu trùng ít có khả năng phát triển. Đốt bã cà phê cũng có thể hoạt động như một loại thuốc chống côn trùng không gian đơn giản.

bã cà phê

Một nghiên cứu đã xem xét tác dụng của cà phê đối với muỗi thường mang bệnh sốt xuất huyết. Nguồn nước chứa nồng độ cà phê cao hơn ít hấp dẫn hơn đối với muỗi cái và chúng ít có khả năng đẻ trứng ở đó

Hoa Violet

Tinh dầu có nguồn gốc từ cây hoa Violet có thể là một chất đuổi muỗi hữu ích, nhưng bản thân cây có thể không. Một số bằng chứng cho thấy rằng nhà máy hoạt động như một lớp phủ mặt đất cung cấp sự bảo vệ cần thiết cho muỗi phát triển mạnh. Như vậy, chủ nhà có thể muốn chăm sóc khi trồng hoa violet bên ngoài với số lượng lớn, vừa bảo vệ được nhà khỏi muỗi lại vừa tăng tính thẩm mỹ.

Tràm gió

Nhiều người bị kích thích khi sử dụng dầu cây tràm để điều trị vết đau hoặc vết côn trùng cắn có thể muốn thử người anh em họ hiền lành hơn, niaouli. Dầu Niaouli đến từ cây trà vỏ cây giấy, từ chi Melaleuca cũng bao gồm cây trà và cây tràm. Loại dầu này khá dễ tiếp cận và có một số tác dụng đầy hứa hẹn trong việc ngăn ngừa muỗi đốt.

Tràm gió

Trên đây là một vài cách đuổi muỗi bằng phương pháp tự nhiên cực kỳ hiệu quả tuy nhiên theo chúng tôi thấy thì tất cả các phương pháp trê đều không thể sử dụng 1 lần được lâu dài. Vậy thì nếu muốn tìm cho mình một biện pháp bảo vệ nhà cửa khỏi ruồi muỗi, côn trùng thì hãy sử dụng Cửa lưới chống muỗi, nếu có nhu cầu lắp đặt & sử dụng hãy liên hệ đến đường dây nóng 0909.131.533 để được tư vấn chi tiết nhất.